เชฟไมค์ (โครเวฟ)
พระเอกประจำครัว #OhmCuisine
ขึ้นชื่อว่า #ไมโครเวฟ เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีติดครัวไว้ ไม่ว่าจะไซส์คอนโดขนาดเล็กไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ รวมถึงออฟฟิสที่ทำงานของแต่ละคน แล้วไมโครเวฟที่เหมาะสมในการอุ่นอาหารแช่แข็งของร้านอาหารล่ะ ควรเป็นแบบไหน??
Ohm Cuisine ขอแนะนำเป็นไมโครเวฟที่ใช้อุ่นอาหารอย่างเดียว โดยไม่ต้องมี Function ซับซ้อน ไม่ต้องมีโปรแกรมอาหารอัตโนมัติใดๆ เพียงแค่มีปุ่มปรับระดับความร้อนและตั้งเวลา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการอุ่นอาหารแช่แข็ง ซึ่งส่วนใหญ่รุ่นพวกนี้ในตลาดจะเป็นการหมุนตั้งความร้อนและเวลาโดยลูกบิด ขอแนะนำเพิ่มเติมเป็นลูกบิดแบบผสม ที่ควบคุมด้วยระบบดิจิตอล แต่มีปุ่มบิดแบบอนาลอค เพื่อที่การตั้งเวลาในการอุ่นจะได้คงที่แน่นอนกว่า
ในส่วนของภาชนะที่ใช้อุ่นอาหารในไมโครเวฟ ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ ภาชนะที่ทำจากแก้ว สามารถกระจายความร้อนได้ดี ทำให้อาหารที่ออกมามีความปลอดภัยและเหมาะสมในการรับประทาน แนะนำที่มีฝาปิดมีรูระบายอากาศอย่างน้อย 1 รู เพื่อที่จะไม่ให้เกิดสุญญากาศ ทำให้เปิดฝายาก และควรเป็นทรงกลม ซึ่งจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าทรงเหลี่ยม