ว่าด้วยเรื่องเส้น Part 1 : Pasta#1

ว่าด้วยเรื่องเส้น Part 1 : Pasta#1


เนื่องด้วย OhmCuisine ของเรามีเมนูพาสต้ามากกว่า 5 เมนู วันนี้เราจะมาเริ่มคุยกันเรื่องเส้นๆ ของฝรั่งกันนั่นก็คือ #เส้นพาสต้า ที่มีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี วัตถุดิบหลักคือ แป้งสาลี ไข่ และน้ำ สามารถแบ่งออกได้มากกว่า 10 ชนิด ซึ่งวันนี้ Ohm Cuisine ได้หยิบ 10 เส้นยอดนิยมมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น
 

Spaghetti
สปาเก็ตตี้ ทุกคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นเส้นยอดนิยมอันดับ 1 ที่มีติดในเมนูเส้นของแทบทุกร้านอาหาร มีลักษณะกลม ยาว ประมาณ 1 ไม้บรรทัด
เมนูแนะนำ: เป็นเส้นที่ทานได้กับซอสที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศ ครีม หรือผัดพริกแห้งก็อร่อย เช่น พอร์คบอล โบโลเนส คาโบนารา
 

Linguine
ลิงกวินี พาสต้าเส้นยาวคล้ายสปาเก็ตตี้ แต่มีลักษณะแบน
เมนูแนะนำ: นิยมทานกับซอสน้ำมัน เช่น พริกแห้งใบโหระพา หรือจะเป็นแกงเขียวหวานก็เข้ากันได้ดี
 

Fettucini
เฟตตุชินี พาสต้าเส้นยาวคล้ายลิงกวินี แต่แบนและกว้างกว่า
เมนูแนะนำ: นิยมทานกับซอสข้น เช่น ครีมเห็ด ซอสเพสโต้
 

Macaroni
มักกะโรนี อีกเส้นพาสต้าที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะพวกเด็กๆ มีลักษณะกลม สั้นๆ มีรูตรงกลาง
เมนูแนะนำ: ซอสมะเขือเทศ ผัดขี้เมา
 

Penne
เพนเน่ พาสต้าเส้นกลม คล้ายท่อ ตัดปลายเฉียงทั้ง 2 ด้าน
เมนูแนะนำ: คาโบนารา ผัดเนยกระเทียม ผัดพริกแห้ง
 

Rigatoni
ริกาโทนี ลักษณะคล้ายๆกับเพนเน่ เป็นท่อๆ แต่มีขนาดใหญ่กว่า และผิวด้านนอกหยัก
เมนูแนะนำ: ซอสครีม เพสโต้
 
วันนี้ OhmCuisine ขอแนะนำเส้นพาสต้าไว้ 6 ชนิดกันก่อน อีก 5 เส้นยอดนิยมขอติดเอาไว้เป็นโอกาสหน้ากับ "ว่าด้วยเรื่องเส้น Part I" Pasta พาสต้า #2

Share this post :