มาต่อกันที่ Pasta พาสต้า#2 จากครั้งที่แล้วที่ #OhmCuisine ของเราได้แนะนำเส้นพาสต้าไป 6 ชนิด ยังเหลืออีก 5 ชนิดที่เราจะมาแนะนำกันต่อ โดย 5 ชนิดนี้มีลักษณะแตกต่างไปจากเส้นพาสต้าที่เราเห็นกันทั่วไป เรามาเริ่มกันที่
Farfalle ฟาร์ฟาลเล เส้นพาสต้ารูปร่างน่ารัก คล้ายโบว์หรือผีเสื้อ
เมนูแนะนำ: ทานกับซอสมะเขือเทศ หรือซอสเนื้อ
Fusilli ฟูซิลี่ พาสต้าเส้นสั้น ขดเกลียว หน้ากว่าพาสต้าอื่นๆ
เมนูแนะนำ: พาสต้าอบชีส ผัดซอสมะเขือเทศ ซอสเนื้อ หรือซอสเพสโต้
Gnocchi น็อคคี เส้นพาสต้าเปลือกโค้งๆ คล้ายเปลือกหอย
เมนูแนะนำ: สามารถทานได้กับทุกซอส ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศ ซอสครีม
Ravioli ราวิโอลี พาสต้าลักษณะแปลกกว่าแบบอื่น คล้ายเกี๊ยว ข้างในสอดไส้ผัก ชีส หรือเนื้อสัตว์ ตัดขอบให้เป็นหยักๆ
เมนูแนะนำ: ซอสครีม คาโบนารา แกงเขียวหวาน
Lasagna ลาซานญ่า เส้นพาสต้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเส้นทั้งหมด หลายคนอาจจะคุ้นชื่อจากเมนูลาซานญ่าต่างๆ ในร้านอาหาร ลักษณะเป็นแผ่นสีเหลี่ยม
เมนูแนะนำ: วางสลับกับซอสเนื้อและซอสขาว แล้วนำไปอบ
เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เส้นพาสต้ารูปร่างแปลกตา ที่ #OhmCuisine เลือกมาแนะนำให้รับประทานกับซอสต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติในการทานพาสต้ามากยิ่งขึ้น
เมนูที่เข้ากั๊นเข้ากันกับเส้นพาสต้ามาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองทานกัน